ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP BẮC KINH – 北京工业大学

05/06/2023

Đại học Công nghiệp Bắc Kinh (Beijing University Of Technology – BJUT)  nằm ở quận Triều Dương, về phía đông nam thành phố Bắc Kinh – thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc chỉ sau Thượng Hải.

Giới thiệu chung về Đại học Công nghiệp Bắc Kinh

Trường được thành lập vào năm 1960, là trường trọng điểm thành phố trực thuộc Trung ương, chủ yếu tập trung vào kỹ thuật và kết hợp với kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, nghệ thuật và giáo dục.

Năm 1981, BJUT trở thành đơn vị cấp bằng thạc sĩ đầu tiên được Bộ Giáo dục Trung Quốc phê duyệt. Năm 1985, trường trở thành đơn vị được cấp bằng tiến sĩ. Năm 1996, trường đạt được “Đề án 211” cấp quốc gia.

Trường có cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, thư viện rộng lớn với đa dạng các đầu sách. Được trang bị đầy đủ các trạm nghiên cứu, thí nghiệm nhằm phục vụ tối đa cho mục đích học tập và nghiên cứu của sinh viên cũng như giảng viên của trường.

Vị trí địa lý

Trường nằm tại Bắc Kinh là trung tâm văn hóa, chính trị và là thành phố lớn nhất của Trung Quốc. Đây là thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời bậc nhất Trung Quốc cùng nhiều công trình, di tích lịch sử nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch tới đây tham quan.

Bắc Kinh cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Kiến trúc Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Nhân dân Trung Quốc,…

Khí hậu của Bắc Kinh là khí hậu gió mùa bán ẩm và bán khô cằn ở vùng ôn đới ấm áp, với mùa hè nóng và mưa, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Cơ sở vật chất của Trường

Tính đến tháng 9 năm 2022, trường có 17 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu và 72 chuyên ngành đại học.

Thư viện trường còn liên kết với thư viện thủ đô Bắc Kinh và trung tâm thông tin của học viện khoa học Trung Quốc nhằm phục vụ công tác giảng dạy, học tập, có trên 700.000 ấn bản, 60.000 ebook và trên 40 nguồn dữ liệu phục vụ nhu cầu tra cứu của sinh viên và giảng viên.

Thư viện của trường có tổng diện tích mặt sàn lên tới 20.000 mét vuông, đã thu thập được hơn 1,3 triệu sách báo tiếng Trung và nước ngoài, hơn 1.200 tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài, hơn 70 cơ sở dữ liệu văn học trực tuyến trong và ngoài nước.Trường đã hình thành một hệ thống tài nguyên với kỹ thuật là môn học chính, dựa trên tài nguyên giấy, điện tử, video và hệ thống tài nguyên văn học đa phương tiện khác, để đáp ứng việc giảng dạy của trường và nghiên cứu khoa học

Các Học bổng tại BJUT

Nhằm khuyến khích và tạo cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế, nhà trường có nhiều loại học bổng từ toàn phần đến bán phần với nhiều ngành phổ biến, ngôn ngữ giảng dạy đa dạng.

Loại học bổng Bc học Ngôn ngữ giảng dạy Thời gian (dự kiến)
Học bổng chính phủ Trung Quốc loại B Tiến sĩ Tiếng Trung/Tiếng Anh 4 năm
Thạc sĩ Tiếng Trung 3 năm
Tiếng Anh 2 năm
Học bổng Giáo viên tiếng Trung quốc tế Đại học Tiếng Trung 4 năm
Khóa học ngắn hạn Tiếng Trung 4 tuần /1 kỳ/1 năm

Các chuyên ngành đào tạo

Trường đào tạo đa ngành, chất lượng đào tạo luôn được quan tâm hàng đầu với một đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao. Dưới đây là một số chuyên ngành đào tạo tham khảo:

1. 专业名称 – Chuyên ngành

测控技术与仪器

机械工程 – Kĩ sư cơ khí
Hán ngữ

Trên đây là những thông tin cơ bản về Trường Đại học Công nghiệp Bắc Kinh, hãy liên hệ với DHC ngay nếu đây là ngôi trường bạn đang mong muốn được học tập.